Jump Force

จัมป์ฟอร์ซ  Jump Force เป็นเกมต่อสู้แบบ 1v1 ที่ผู้เล่นควบคุมทีมของตัวละครสามตัวจากการเลือกตัวละครจากชุดมังงะต่าง ๆ ที่มีอยู่ในนิตยสาร โชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้ครั้งละหนึ่งตัวในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ นั้นใช้เป็นตัวรองรับโดยผู้เล่นสามารถสลับระหว่างตัวละครเหล่านั้นระหว่างการต่อสู้ ฟังก์ชั่นการต่อสู้จะคล้ายกับเกม เจสตาร์วิกตอรีวีเอส เกมต่อสู้ของจัมป์ก่อนหน้านี้ที่มีผู้เล่นเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ พื้นที่ 3 มิติและใช้คอมโบต่าง ๆ และท่าพิเศษเพื่อโจมตีคู่ต่อสู้ของพวกเขา การแข่งขันจะสิ้นสุดลงเมื่อทีมใดทีมหนึ่งทำลายแถบพลังชีวิตของอีกฝ่าย

เกมต่อสู้

รูปแบบการเล่นของเกม Jump Force

โดยเนื้อเรื่องจะนำเสนอในเรื่องราวของ Jump ที่ถูกองค์กรร้ายชื่อว่า Venom (เวน่อม) บุกรุกเพื่อพยายามหลอมหลวมให้โลกแห่งความจริงและโลกของเหล่าฮีโร่จากมังงะเข้าด้วยกันด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ซึ่งในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการจู่โจมในครั้งนี้แต่กลับถูกปลุกพลังฮีโร่ในตัวขึ้นมา จึงทำให้ไปร่วมมือกับหลากหลายฮีโร่จากโลกมังงะทั้งหลายเพื่อต่อสู้และนำความปกติสุขกลับคืนมา ซึ่งเกมนี้ถ้าให้พูดกันตรงๆก็คือมีเนื้อเรื่องไว้ให้ผู้เล่นได้รู้ว่าจุดประสงค์ของเกมคืออะไรเพราะไม่ว่าจะทั้งการเล่าเรื่องที่ตัวเกมไม่ได้ลงรายระเอียดขนาดนั้นแถมทำออกมาก็ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรเลยสักเท่าไหร่ แต่กลับเป็นการดำเนินไปเรื่อย ๆ ช้าๆ วิธีการนำเสนอเรื่องราวก็เป็นเพียงแค่การรับภารกิจและต่อสู้ให้จบเพื่อไปฉากเนื้อเรื่องต่อไปที่มาในรูปแบบของคัทซีนนอกจากนั้นบทสนทนายังมีเข้ามาแบบที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย

จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ตัวละครเพราะกราฟิกและเอฟเฟกต์ของตัวเกมสวยกว่าจะเป็นการ์ตูนมังงะเพราะใช้ Unreal Engine 4 ออกแบบให้อยู่ในในรูปแบบของโมเดลสามมิติที่ยังคงความดั่งเดิมไว้อยู่และเพิ่มความเงาของแสงเข้าไปทำให้ตัวละครดูสมจริงขึ้นมามาก ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้นแม้จะเป็นเกมแนวต่อสู้ แต่เอาเข้าจริงตัวเกมไม่ได้สู้กันขนาดนั้นแถมยังเล่นไม่ยากและซับซ้อนอะไรเลยแต่ก็ต้องยอมรับว่านี่ก็คือจุดเด่นของเกมอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจากทำออกมาได้ดีมากเพระมันมีทั้งความท้าทายและความเข้าถึงได้ง่าย แต่ถ้าไปเทียบกับเกมอื่นที่เป็นแนวเดียวกันก็ถือว่ายังอ่อนข้ออยู่เพราะเกมอื่นๆเขาจะเคร่งในเรื่องของเฟรมการออกท่าหรือว่าฮิตบ๊อกซึ่งเขาจะใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก แต่ถ้าเล่นเพื่อความสนุกกับเพื่อนกับฝูงที่ชื่นชอบการ์ตูนมังงะ/อนิเมะเหมือนกัน ก็ถือว่าเกมนี้ก็เป็นเกมตัวเลือกที่สามารถเลือกไปเล่นกันได้

Jump Force เป็นเกมแนวไฟท์ติ้ง

ข้อดีอีกอย่างของเกมนี้คือ การที่เราสามารถครีเอทตัวละครของเราให้ออกผจญภัยไปยังโลกของจัมป์ ด้วยการนำส่วนต่าง ๆ จากหลายจากตัวละครทั้งหมดในเกมมารวมกันเพื่อให้เป็นตัวของคุณขึ้นมา โดยคุณสามารถเลือกตัวได้ตั้งแต่หัวจนเท้าเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหา เกมต่อสู้ ที่ไม่ได้ยากอะไร และสนุกถือว่าเกมนี้ก็น่าสนใจอยู่

สนใจ เกมออนไลน์ เกมแนวต่อสู้ เกมแนวผจญภัย ฯลฯ ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ paganese